BẮT ĐẦU

Chào bạn. 

Đây là hướng dẫn giúp bạn dùng trang web của Quang được hiệu quả hơn. 

 

HỌC HÀNH 

Nếu mới bắt đầu tìm hiểu SEO, bạn hãy đọc bài viết Kinh nghiệm 4 tháng tự học SEO của Quang. Nó sẽ giúp bạn có được kinh nghiệm để tự học trên con đường gian nan này. 

Trong quá trình học, bạn sẽ cần đọc thêm nhiều tài liệu để tham khảo. Do đó, bạn có thể đọc bài viết Tài liệu tự học SEO cho người mới bắt đầu (2019).

BẮT ĐẦU 1

 

SEO ONPAGE

Với hầu hết các nền tảng trang web hiện tại đều sử dụng WordPress. Do đó, bạn hãy tham khảo bài viết Tối ưu nền tảng WordPress để có được chất lượng cao nhất trước khi bắt đầu. 

BẮT ĐẦU 2

SEO là một cuộc đấu đối kháng, do đó bạn cần biết đối thủ của mình là ai, và nguồn lực của họ tới đâu. Bạn hãy tham khảo bài viết Phân tích đối thủ SEO

Một bước song song bạn có thể triển khai, đó là Nghiên cứu từ khóa SEO. 

 

LINK BUILDING

Trong SEO, Link được xem làm một trong ba yếu tố quan trọng nhất, đó là Content, Link và User Experience. Bạn hãy tìm hiểu về thuật toán PageRank, vốn nằm trong thuật toán lõi của Google từ lúc được sinh ra: Cách tính PageRank

BẮT ĐẦU 3

Khi làm link building, bạn sẽ cần một danh sách các domain cho phép bạn đặt backlink với chất lượng cao. Bạn có thể lấy danh sách các domain đó tại bài viết List 600 domain chất lượng buildlink (có chỉ số DA, PA, Traffic)

Khi building quá đà, bạn có thể gặp những án phạt tác vụ thủ công của Google. Hãy xem bài viết Xử lý tác vụ thủ công nhé. 

Cuối cùng, Link Building vẫn là một trong những công việc phức tạp. Bạn hãy xem qua quy trình Link Building tại bài viết Kinh nghiệm xây dựng Link Building 2020

 

CÔNG CỤ SEO

Khi làm SEO, bạn sẽ cần dùng nhiều công cụ hỗ trợ SEO. Mỗi công cụ có một cách dùng khác nhau, và phục vụ cho từng mục đích riêng của bạn. 

Bạn có thể xem danh sách các công cụ, và hướng dẫn sử dụng cơ bản tại bài viết Khóa học cách dùng các công cụ SEO 2020 (miễn phí)

BẮT ĐẦU 4

 

KHÓA HỌC SEO ONLINE

Nếu có mong muốn nâng cao kiến thức, bạn có thể tham gia các khóa học SEO online của Quang nhé, bao gồm:

Ngoài ra, nếu doanh nghiệp của bạn cần tối ưu SEO, bạn có thể tham khảo Dịch vụ SEO tổng thể của chúng tôi. 

 

TƯ VẤN SEO

Nếu gặp khó khăn trong quá trình SEO, bạn có thể sử dụng một trong hai dịch vụ sau:

 

Chúc bạn thành công nhé!